Dàn sao Barca từng chấp thuận ‘hy sinh’ để tái ngộ Neymar

Gerard Pique mới đây vừa tiết lộ, các cầu thủ Barcelona từng chấp nhận hy sinh tiền lương để giúp CLB đưa Neymar trở về ở kỳ chuyển nhượng hè 2019. bongdatructiepKỳ chuyển nhượng hè vừa qua, Neymar từng công khai ý muốn được trở về Barcelona sau 2 năm gắn bó với Paris SG. Tuy nhiên, sau cả một mùa hè khiến báo giới tốn rất nhiều giấy mực, mến vụ này cuối lại không diễn ra. Hiện tại, tiền đạo người Brazil vẫn ở lại sân Công viên các Hoàng tử và khẳng định sẽ nỗ lực hết sức để cống hiến cho nhà ĐKVĐ Ligue 1.


Việc Neymar muốn tái hợp với đội bóng cũ không chỉ xuất phát từ một phía, bởi BLĐ cũng như nhiều cầu thủ của Barca cũng rất muốn anh quay trở về. Lionel Messi từng thừa nhận điều này trước báo giới, và trường hợp thế hệ đây nhất là Gerard Pique. Trung vệ người Tây Ban Nha thậm chí còn tiết lộ, thời điểm đó, anh cùng các bạn bè đã chấp nhận hy sinh tiền lương của mình để CLB đưa Neymar về Camp Nou, đồng thời thương lượng một cách nghiêm túc với chủ tịch Josep Maria Bartomeu về vấn đề này.


“Chúng tôi không bỏ tiền ra mà đã gặp chủ tịch CLB để đề xuất thay đổi điều khoản về tiền lương trong hợp đồng, vì chúng tôi biết đội bóng đang gặp gỡ vấn đề về Luật vô tư tài chính. Thay vì nhận hết tiền trong một năm, chúng tôi có thể nhận trong 2,3 hay 4 năm.


Vào ngày sau cuối của kỳ chuyển nhượng, chúng tôi muốn theo sát những gì CLB đang làm để xem có thể giúp được gì hay không. Nếu để tránh vi phạm luật vô tư tài chính, chúng tôi sẽ sẵn sàng tuân theo cách trên. Thay vì giảm lương, đội bóng có thể tìm ra một công thức nào đó để hoàn tất việc đưa Neymar trở về. Khi ấy, họ cho rằng đây là một ý nghĩ đó hay, nhưng sau đó lại có vấn đề khác nảy sinh”, Pique chia sẻ trên chương trình El Larguero của đài Cadena Ser.


Khi được hỏi về năng lực Neymar trở lại Barca trong tương lai, Pique cho biết: “Trong bóng đá, bất cứ điều gì đều có thể xảy ra, và mọi chuyện sẽ ngày càng sáng sủa tỏ hơn qua từng năm. Tôi đã từng nói với Neymar rằng cậu ấy đang đến một nhà tù bằng quà, nhưng rồi cũng sẽ tìm thấy những cánh cửa khác mở ra, bởi bóng đá là như vậy”, Pique chia sẻ thêm

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »