Manuel Neuer đi vào lịch sử trong ngày Đức đại thắng

Với việc không phải nhận bàn thua trong trận thắng Estonia đêm qua, thủ môn Manuel Neuer đã biến thành người gác đền giữ sạch lưới nhiều nhất lịch sử đội tuyển Đức.
Đêm qua, trên sân nhà, Đức đã có màn diễn giả bùng nổ khi hủy diệt Estonia với tỉ số 8-0. Dù có một trận đấu khá nhàn nhã khi gần như chơi phải làm việc mà với cá nhân thủ môn Manuel Neuer, 90 phút tại Opel Arena vẫn rất đáng nhớ. Anh đã đi vào lịch sử Die Mannschaft khi biến thành người gác đền giữ tinh khiết lưới nhiều nhất.
Với việc không phải nhận bàn thua trong chiến thắng trước Estonia đêm qua, Neuer đã có 37 trận giữ sạch lưới sau 88 lần đứng trong khung gỗ tuyển Đức. Thành tựu này giúp người gác đền 33 tuổi vượt qua kỉ lục đã tồn tại 40 năm của huyền thoại Sepp Maier, người có 36 trận giữ sạch lưới sau 95 lần ra sân cho đội tuyển Đức (chính xác là Tây Đức) trong khoảng thời kì từ năm 1966 đến 1979.
“Tôi rất hài lòng, chúng tôi có thể tự hào vì những gì đã biểu lộ trong 2 cuộc chiến quốc tế gần nhất. Chúng tôi đã tân tiến và vẫn muốn tiếp tục nỗ lực để hoàn thiện mình khi bước vào EURO 2020”, thủ môn đội trưởng của đội tuyển Đức và Bayern Munich chia sẻ sau trận thắng Estonia.
Với phong độ có phần sa sút vì tuổi tác cùng những chấn thương nặng suốt 2 năm qua, đã từng có rất nhiều quan điểm cho rằng HLV Joachim Low nên trọng dụng Marc-Andre ter Stegen (Barcelona). Dù vậy, chiến lược gia 59 tuổi vẫn tiếp tục đặt niềm tin vào Neuer, trao cho thủ thành 33 tuổi cả suất bắt chính lẫn băng đội trưởng tuyển Đức. Thời cơ cho anh nối dài kỉ lục của mình trong màu áo Die Mannschaft cho nên vẫn còn rất nhiều.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »