Man City đối mặt nguy cơ bị cấm dự Champions League

Man City đang đối diện với nguy cơ bị cấm thi đấu tại Champions League do cáo buộc vi phạm Luật vô tư tài chính (FFP). 7m.cn
Image result for man city sad


Vừa lên ngôi quán quân Premier League, Man City lại nhận phải “hung tin” ảnh hưởng đến vấn đề tài chính. Theo đó, đội chủ sân Etihad có nguy cơ bị cấm thi đấu tại Champions League trong một mùa giải do kết tội vi phạm Luật công bằng tài chính (FFP).


Theo New York Times, các thành viên phòng điều tra của ban kiểm soát tài chính UEFA đã họp 2 tuần trước tại Thụy Sĩ để hoàn thiện các kết quả điều tra. Trong ít ngày tới, bản thông báo về Man City sẽ được đệ trình lên cơ quan quản lý cao nhất của bóng đá châu Âu. Phiên bản công bố này là tác phẩm sau hơn 2 tháng làm việc của các điều tra viên sau khi sinh ra những kết tội Man City vi phạm luật công bằng tài chính.


kết tội Man City ăn lận tài chính đã xuất hiện từ năm ngoái khi trang Football Leaks báo cáo các số liệu thúc đẩy đến vấn đề tiền tài trợ của đội bóng này. Tờ Der Spiegel của Đức ngay sau đó đã khiêu vũ vào cuộc và tiến hành điều tra. Der Spiegel cho rằng đội chủ sân Etihad được tập đoàn Abu Dhabi United (ADUG) bơm tiền trái phép. Theo đó, ít ra 91 triệu đôla (tương đương 70 triệu bảng) được ADUG chuyển cho Man City dưới vỏ bọc là các giao kèo tài trợ. tructiepbongda c1


Sau kết tội, phía Man City đã đứng lên giải trình. Đội chủ sân Etihad khẳng định những kết tội vi phạm Luật công bình tài chính nhắm vào họ là hoàn toàn sai. Tuy nhiên, các giải trình này của Man City bị phòng điều tra của UEFA - vì cựu Bộ trưởng Nội vụ Bỉ, Yves Leterne đứng đầu - cho là thiếu thuyết phục.Năm 2014, Man City cũng từng bị phạt số tiền lên đến 70 triệu USD do vi phạm luật công bình tài chính của UEFA. Khi đó, the Citizens còn phải cắt giảm số cầu thủ tham dự trường đấu Champions League ở mùa giải 2014-15.Nếu chính thức bị kết tội, Man City sẽ đương đầu với nguy cơ bị cấm thi đấu tại Champions League ở mùa giải tới hoặc mùa 2020-21. Nếu án phạt này có hiệu lực ngay từ mùa sau, đây sẽ là thời cơ để Arsenal (đội bóng đang xếp thứ 5 tại Premier League mùa này) có cơ hội tham dự đấu trường danh giá nhất châu Âu mùa tới, bất chấp kết quả của trận tầm thường kết Europa League với Chelsea. Ngoại giả, Man City vẫn có quyền kháng án lên Toà án Trọng tài Thể thao (CAS) của UEFA.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »