Chi 7 tỉ, Việt Nam đã có bạn dạng quyền phát sóng King’s Cup

Theo công nhận của Next Media, công ty này đã mua được bạn dạng quyền phát sóng giải giao hữu King’s Cup tại lãnh thổ Việt Nam.

King's Cup chỉ là giải giao hữu nhưng mà rất được NHM bóng đá tổ quốc nhiệt tình do ở giải đấu này, ĐT Việt Nam sẽ có màn chạm trán Thái Lan lần trước tiên dưới thời HLV Park Hang-Seo. Cả 2 đều muốn phân tài cao thấp sau hiệu ứng nhưng mà ông Park đã sản xuất cho bóng đá Việt Nam.
Nhận thấy sự vồ cập rất mập của NHM, doanh nghiệp cổ phần giải pháp truyền hình mới thế hệ (Next Media) đã sớm thương thuyết với đối tác bên phía Thái Lan. Vào sáng nay (20/5), Next Media công nhận đã sở hữu bạn dạng quyền phát sóng giải đấu này trên cương vực Việt Nam.
Giá trị của giao kèo không được tiết lậu nhưng mà theo thông tin rò rỉ, Next Media đã phải bỏ ra số tiền lên đến 280 nghìn USD (khoảng 7 tỉ VND). Đây là mức giá cao hơn rất nhiều so với trung bình hàng năm (chỉ khoảng 30-40 nghìn USD). Sự khởi dung nhan của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-Seo được cho là duyên cớ chính khiến đối tác phải tăng giá trị hợp đồng.
Hiện Next Media đang đàm phán để tìm đối tác phát sóng King's Cup 2019 trên cương vực Việt Nam. Next Media sẽ độc quyền phát sóng giải đấu trên mọi hạ tầng nhưng mà kiên cố NHM bóng đá Việt Nam sẽ được xem không tính tiền 2 cuộc đấu của thầy trò Park Hang Seo tại Thái Lan. Hiện chưa rõ VTV hay VTC sẽ được trao quyền phát sóng trực tiếp giải đấu này.
King’s Cup 2019 có sự tham dự của 4 đội tuyển là Việt Nam, Ấn Độ, Curacao và chủ nhà Thái Lan. Nước chủ nhà đã bốc thăm chia 2 cặp đấu là Việt Nam – Thái Lan và Ấn Độ - Curacao. Nhị đội thắng sẽ vào chơi trận tầm thường kết, còn 2 đội thua sẽ đá trận tranh hạng 3.
Theo lịch, King's Cup 2019 sẽ diễn ra vào đầu tháng 6 đến. ĐT Việt Nam sẽ đá trận bắt đầu với ĐT Thái Lan vào 19h45 ngày 5/6. Trước đó, Curacao và Ấn Độ sẽ đá trận ra quân vào lúc 15h30.
Giải đấu này được tính là trận giao hữu quốc tế thuộc FIFA nên kết quả có thể ảnh hưởng bự tới thứ hạng các ĐTQG trên BXH FIFA. Đây là nhân tố quan trọng, có thể liên quan đến suất hạt giống của ĐT Việt Nam ở lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2002 khu vực châu Á.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »