Huyền thoại Oliver Kahn tái xuất, làm sếp hoành tráng Bayern

Theo kèo nhà cái ma cao đưa ra đêm nay, thủ thành huyền thoại của Bayern Munich và đội tuyển Đức, Oliver Kahn chuẩn bị tái xuất với tư cách giám đốc điều hành Hùm xám.

Trong 22 năm sự nghiệp của mình, Oliver Kahn từng có thời điểm được đánh giá là người gác đền tuyệt vời nhất trái đất khi ở đỉnh cao phong độ trong màu áo Bayern Munich cũng như đội tuyển Đức. Huyền thoại 49 tuổi luôn được nhớ tới với hình ảnh một thủ môn có tài năng làm các trung phong phải “khiếp vía”, một thủ lĩnh trên sân với “tinh thần Đức” đặc trưng.

Kể từ khi kết thúc sự nghiệp vào cuối mùa giải 2007/08, Kahn không tham gia công tác đào tạo và chỉ đôi lúc sinh ra với vai trò đại sứ cho Bayern hoặc nhập cuộc bình luận cuộc đấu trên truyền hình. Tuy nhiên, “Der Titan” chuẩn bị tái xuất với một chức vụ cần thiết, đó là tổng giám đốc Hùm xám thay cho Karl-Heinz Rummenigge.


Đích thân Rummenigge đã xác nhận thông tin này và Kahn sẽ là người kế nhiệm sau khi ông rời nhiệm sở vào năm 2021:


“Đúng vậy, tôi sẽ dừng lại vào năm 2021. Đó cũng là thời khắc hợp lý để trao ‘quyền trượng’ cho Oli Kahn. Kế hoạch là Oli sẽ kế nhiệm tôi. Cậu ấy sẽ được tôi truyền đạt mọi thứ. Oli từng là một cầu thủ khôn cùng quan trọng ở Bavaria, cậu ấy đã đi học thêm sau khi kết thúc sự nghiệp và giờ cũng sẵn sàng cho việc kinh doanh.

BLĐ đã phê duyệt việc này và tôi tin cẩn Oli. Điều cần thiết là bạn phải xây dựng được một mạng lưới quan hệ. Trước kia điều đó dễ ợt hơn, còn giờ bạn phải dancing vào giữa dòng nước và tự bơi. Giờ đây, giới truyền thông phức tạp và khác xưa rất nhiều. Tôi hi vọng cậu ấy có thể ‘tự bơi’ tốt”.


Trước đó, chính Kahn cũng tiết lậu việc thương lượng với BLĐ Bayern về việc kế nhiệm Rummenigge, đồng thời khẳng định đây là một “thử thách cực đại”. Trong màu áo Hùm xám, cựu người gác đền 49 tuổi là một tượng đài với 14 năm gắn bó, ra sân 632 trận. “Der Titan” giành được 8 chức vô địch Bundesliga, 6 Cúp đất nước Đức cùng 1 lần đăng quang quẻ ở Champions League cùng đội bóng số 1 nước Đức

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »