VPF chính thức treo còi trọng tài thổi phạt đền HAGL

VPF xác nhận họ sẽ không mời trọng tài Nguyễn Văn Kiên làm nhiệm vụ trong phần còn lại của mùa giải chuyên nghiệp Việt Nam 2018.
Kèo nhà cái  Trọng tài Nguyễn Văn Kiên chính là người có quyết định thổi phạt đền đầy tranh biện trong trận HAGL hòa 1-1 với CLB Khánh Hòa. Quyết định thổi phạt của trọng tài Kiên khiến HAGL đánh rơi chiến thắng ở những phút cuối trận.Trước đó Bongdalu, ông Kiên cũng mắc hàng loạt sai lầm trong trận này như bỏ qua các lỗi của thủ thành Tuấn Mạnh, tiền vệ Quốc Chí, cho HAGL hưởng một quả phạt góc sai luật dẫn đến bàn thắng của Xuân Trường.
Sau cuộc họp chiều ngày 07/05, VPF quyết định sẽ không mời trọng tài Kiên tham dự bất kỳ cuộc đấu nào trong phạm vi các giải chuyên nghiệp Việt Nam vì doanh nghiệp này tổ chức. Văn phiên bản của VPF được đưa ra sau những phân tích chi tiết về sai lầm của ông Kiên.
song song với việc “treo còi” trọng tài Nguyễn Văn Kiên, VPF cũng quyết định không mời trọng tài Nguyễn Trọng Thư và giám sát Dương Văn hiền. Trong tài Thư đã bận bịu nhiều sai trái từ đầu mùa Dường như ông Dương Văn nhân từ chưa làm tốt nhiệm vụ giám sát cuộc chiến và Phó ban trọng tài.
bởi VPF không có quyền kỷ luật trọng tài, đơn vị này chỉ có thể báo cáo không tiếp tục cộng tác với các trọng tài và giám sát trên. Việc có hay không kỷ luật các trọng tài này hoàn toàn thuộc thẩm quyền của Ban trọng tài.
đàm luận với PV, trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi khẳng định: “Tôi mới thu được văn bạn dạng của VPF từ chiều qua và chỉ biết họ sẽ không mời các trọng tài này nữa. Những việc khác chúng tôi còn phải họp lại nên chưa thể nguồn tin thêm gì vào lúc này.”
Trước đó, dư luận phản ứng rất dữ dội với cách cầm còi của ông Kiên trong trận CLB Khánh Hòa - HAGL tại vòng 7 V.League. Phó chủ toạ VFF Đoàn Nguyên Đức còn cho rằng ông Kiên nên bị “treo còi” dài lâu.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »