Người Manchester United đã bằng lòng thua Manchester City

Theo w88 Người Manchester United đã bằng lòng thua Manchester City ở mùa giải này, hài lòng rằng Jose Mourinho của họ hiện ko bằng Pep Guardiola. Nhưng tuyệt đối ko chấp nhận Manchester City và Pep Guardiola phạm thượng tới niềm tự hào trong lịch sử của họ. 


các Con số Báo cáo khủng khiếp của Manchester City ở mùa giải này đã làm sự so sánh xuất hiện, khi người ta chẳng thể so Man City với các đội cộng mùa giải, họ chuyển sang so lịch sử các mùa giải trước. những cổ khích lệ Quỷ đỏ làm cho sao sở hữu thể để lặng? khi mà người nào đó nói rằng Manchester City mùa giải này còn mạnh hơn cả Manchester United mùa giải 2007/08 (mùa giải Quỷ đỏ lập cú lưu ban vô địch Premier League và Champions League), tất nhiên lại càng ko chịu nổi cảm giác đội bóng trong mơ của cú “ăn ba” đêm Hè 1999, lại bị xếp cùng với Man City. 

tới cả Wayne Rooney, dù đã rời xa Man United, cũng phải lên tiếng: “Tôi không chắc Man City đã phát triển thành đội bóng vĩ đại nhất lịch sử trác việt Anh. Họ phải tiếp tục tiến bộ, duy trì phong thái và đạt thêm nhiều danh hiệu mới mang thể bắt kịp Man United năm 2008, đội bóng hay nhất lịch sử giải đấu theo ý kiến của tôi.” Rõ ràng Rooney cũng “ngứa con mắt bên phải, đỏ con mắt bên trái” trước các lời ca tụng về Man City. 

thực tiễn thì ca tụng không sai, bởi Man City mùa giải này gần như là lý tưởng, đá rất đẹp, tấn công rất cuồng say, và chiến thắng như chẻ tre. Nhưng việc ngợi ca đi cùng sự hạ thấp đội bóng lịch sử khác như Arsenal 2003/04, Chelsea 2004/05 hay Man United 2007/08, thì cố nhiên sẽ khiến cho fan của những đội bóng kia khó chịu rồi. Lại càng đặc thù với M.U nữa, bởi vì đội chủ sân Old Trafford chưa bao giờ hết coi thường đội chủ sân Etihad.  >> tỷ lệ bóng đá

Biệt danh “Gã hàng xóm ầm ĩ” vẫn ở lặng ấy, như một bí quyết kể sở hữu tính cạnh khóe về kẻ trọc phú mới nổi và gây ồn trong khu xã quý tộc chú ý về lời ăn, cử chỉ. do đó đề cập cả khi sa cơ, M.U vẫn chưa bao giờ đặt đội bóng nửa kia của tỉnh thành vào trong mắt. Ngược hẳn có sự kình địch đối với Liverpool. đôi khi cuộc đời này cũng vậy mà, giả dụ bạn được coi là địch thủ thì ấy là 1 lời khen, còn bị quên lãng, ấy lại chính là một điều ô nhục. 

lúc Manchester City bị Liverpool đánh bại với 3 bàn ko gỡ, và làm cho thầy trò Pep Guardiola phải trở về Premier League trong phong thái cúi đầu, có lẽ đâu đó phổ quát người ái mộ Manchester United mỉm cười. hôm nay gặp nhau, những nhân tình Quỷ đỏ vẫn kiêu hãnh, dù cho đội bóng mình yêu đã bị mẫu ở vòng một/8 còn đội kia chí ít cũng đã vào đến tứ kết. Thứ kiêu hãnh còn sót lại của M.U không phải đến từ thực tại, mà đến trong khoảng quá khứ. “À, ít nhất nhà ngươi cũng không bằng M.U 2007/08 đâu nhé.” 

Nhưng xin nhớ cho rằng, mai sau mới là điều định đoạt số đông. Manchester City dù mới hiện hình là “con hổ giấy” ở châu Âu thì vẫn là đội bóng đã vạch ra được một lộ trình vững mạnh có tính dài khá, cùng một lối đá bài bản, sở hữu triết lý rõ rệt. Nhưng còn Manchester United thì có gì? Họ vẫn rập rình sóng nước, mai người này đi, người kia đến, lênh đênh, chưa mua thấy sự ổn định. Vậy thì thứ kiêu hãnh kí vãng này còn sót lại được bao lâu, giả dụ M.U vẫn như thế, và Man City đi tậu bí quyết chinh phục châu Âu? Đêm nay, Mourinho sẽ cố ngăn Pep Guardiola vô địch, nhưng xin ông nhớ cho rằng, ấy chỉ là ngăn một con sóng nhỏ. 

Còn mẫu M.U cần làm cho, là ngăn lại một dòng sông. Người mến mộ M.U đã không với một đội bóng hôm nay để tự hào, họ chỉ mang một 1 giấc mộng phù hoa của quá khứ để tự hào.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »