Báo Anh lấy Việt Nam làm ví dụ về con số chuyển nhượng lớn nhất

Một trong những cầu thủ có số tiền chuyển nhượng lớn đến từ Việt Nam là trung vệ Phước Tứ khiến tờ Guardian phải đưa tin.

Việc chuyển Neymar từ Barca sang PSG nha cai uy tin hien nay 1gom là đắt nhất thế giới (222 triệu euro). Nhưng xét về số lượng, nhiều hợp đồng kinh doanh khủng khiếp hơn doanh nghiệp của sao Brazil. Nếu bạn chuyển đổi 222 triệu euro sang một loại tiền tệ Zimbabwe, con số này chắc chắn không được tính. Thống kê nhấn mạnh số lượng chứ không phải giá trị. Điều đó có nghĩa là số tiền bằng đồng tiền của quốc gia nơi chuyển khoản đã diễn ra, với điều kiện đồng tiền đã được sử dụng vào thời điểm đó.Việt Nam là câu lạc bộ bóng đá đầu tiên được liệt kê trong thống kê Guardian. Nhà báo Julian Unkel đã đề cập đến thỏa thuận Datsakorn Thonglao để HAGL chuyển đến Muangthong United, với giá 3,7 tỷ USD, hoặc 200.000 USD vào thời điểm năm 2010. The Wez Hunter viết cho số lượng lớn hơn - 12. tỷ VND cho Lê Phước Tự, trung vệ từ Thanh Hoá đến Sài Gòn Xuân Thành vào năm 2011. Tại Châu Á, chỉ có một nước khác đề cập đến số liệu thống kê là Iran. Andranik Teymourian đã bỏ ra 32,9 tỷ riyals fun88 bet, tương đương 2 triệu bảng, chuyển từ Esteghlal tới Qatar Al-Kharitiyat.
Số lượng lớn nhất là ở châu Âu. Nếu không có đồng euro, Italy đã sử dụng lira. Năm 1998, Nicola Ventola gia nhập Inter Milan từ Bari với giá 40,6 tỷ USD. Có nhiều tên khác từ Serie A xuất hiện với số lượng lớn. Christian Vieri trị giá 80 tỷ bảng khi chuyển từ Lazio sang Inter, trong khi Hernan Crespo rời Parma cho Lazio với giá 35 tỷ bảng, trong hợp đồng trị giá 110 tỷ đô la với Sergio Conceicao và Mathias Almeyda theo hướng ngược lại.
Mặc dù euro đã được tung ra vào năm 1999, Italy vẫn sử dụng lira cho đến năm 2002. Vì vậy, các hợp đồng như Buffon đã chuyển đến Juventus (100 tỉ lra) hoặc Zinedine Zidane rời Juventus tới Real (150 tỷ lê) vẫn được tính. Nhưng Zidane không phải là người lãnh đạo thống kê này. Người đó là Mario Jardel, cựu tiền đạo Bolton. Vào mùa hè năm 2000, Galatasaray đã mua Porto của Brazil từ câu lạc bộ, với giá 20 triệu bảng Anh, hoặc 17 nghìn tỷ lê Thổ Nhĩ Kỳ.
Một năm sau, Jardel rời Thổ Nhĩ Kỳ để trở lại Bồ Đào Nha cho Sporting Lisbon với giá 21 triệu bảng. Tại thời điểm này, đồng tiền Thổ Nhĩ Kỳ đã mất giá trị nghiêm trọng, và thỏa thuận được ước tính là 42 nghìn tỷ lê Thổ Nhĩ Kỳ.
Link xem bóng đá trục tiếp các trận đấu mới năm 2018 >>> http://cali88.net/bongdatructiep/

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »