U23 Việt Nam làm nên lịch sử - bóng đá châu Âu chú ý

Kì tích đi đến chung kết U23 châu Á của Việt Nam đang khiến nhiều tờ báo thế giới dòm ngó trong đó có tờ nhật báo hàng đầu Tây Ban Nha.
U23 Việt Nam tạo ra U23 Liên đoàn Châu Á đã lan rộng đến lục địa cũ, nơi có bóng đá phát triển nhất thế giới. Bằng chứng là Marca, thể thao lớn nhất hàng ngày ở Tây Ban Nha, đã xuất bản một bài báo có tiêu đề Việt Nam làm lịch sử và sẽ chơi trận chung kết lục địa đầu tiên để chào mừng hiệu suất ngoạn mục của nó. Sư phụ Park Hang Seo tại U23 Châu Á. Bài báo này như sau:


Bóng đá Việt Nam đang trải qua khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong lịch sử. Cho đến nay, đội tuyển Việt Nam, hoặc áo đỏ là một trong những đội bóng chưa được đánh giá cao. Đội bóng này chưa bao giờ giành chức vô địch World Cup và chỉ một lần tham dự Asian Cup cuối cùng từ năm 1960. Đó là vào năm 2004, giải đấu họ tham dự là chủ nhà. Tuy nhiên, trong vài năm qua, đội tuyển trẻ Việt Nam đã đạt đến tầm cỡ đáng kinh ngạc.
Ví dụ, U23 Việt Nam vừa mới bước vào trận chung kết U23 châu Á U23 sau khi vượt qua U23 Qatar trong trận bán kết. Trận đấu đó, U23 Việt Nam đánh bại đối thủ trong loạt đá luân lưu (4-3), sau 120 phút giữ chân nhau (2-2). Thế hệ cầu thủ này đã mang lại nền tảng bóng đá cho ngôi sao vàng đỏ của đất nước tới thời điểm chưa từng có: chơi một trận chung kết lớn của tất cả các châu lục, bất kể đẳng cấp. Các thế hệ trước cũng bao gồm Việt Nam trong trận chung kết, nhưng chỉ có các giải đấu khu vực, chẳng hạn như giải vô địch Đông Nam Á (AFF Cup).


Cùng thế hệ dưới sự hướng dẫn của HLV Hoàng Anh Tuấn đã giúp cho Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện tại World Cup năm 2017, nhờ thành công của trận bán kết U19 Châu Á vào năm 2016. Thế hệ đang thi đấu Vì vậy lịch sử đến thứ bảy có thể mang Việt Nam trở thành tiêu đề lục địa lục địa đầu tiên. Thế hệ này sẽ dưới sự lãnh đạo của chiến lược gia Hàn Quốc Park Hang Seo, người đã thừa kế HLV Hoàng Anh Tuấn, đưa bóng đá lên một tầm cao mới.
U23 Việt Nam ngạc nhiên đầu tiên để mang lại chiến thắng trước U23 Australia ở vòng bảng, nhờ giai đoạn duy nhất của Nguyễn Quang Hải. Họ đã đến trận chung kết với một cuộc hành trình ngoạn mục, sau khi vượt qua vòng tứ kết (Irac) và bán kết (Qatar) nhờ chiến thắng trong loạt đá luân lưu. Trước trận đấu này, các cầu thủ của tôi rất mệt mỏi khi phải trải qua 4 trận đấu khó khăn. Tuy nhiên, tất cả họ đều cho thấy quyết tâm và cạnh tranh là những chiến binh. Họ là anh hùng dân tộc, huấn luyện viên Park Hang Seo chia sẻ. Bây giờ, với trận chung kết, U23 đối thủ U23 Uzbekistan, một hiện tượng của giải đấu khi đánh bại Hàn Quốc 4-1 trong 120 phút.
Theo trang ty le ca cuoc anh của keocacuoc.net

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »