Sampaoli: 'Messi cần những đồng đội ăn ý ở đội tuyển Argentina'

Jorge Sampaoli, 57 tuổi, có buổi họp báo trước tiên dưới cương vị HLV tuyển Argentina lúc 8h sáng 2/6 (giờ Hà Nội). Ông ký giao kèo năm năm với Liên đoàn bóng đá Argentina và sẽ ở lại tới hết World Cup 2022.

Ngay trong lễ ra mắt, cựu HLV Sevilla nhấn mạnh: "Tôi đã đối mặt với Messi nhiều lần, ở cả đội tuyển Chile lẫn CLB Sevilla. Chúng tôi muốn cầu thủ hay nhất trái đất cảm thấy hạnh phúc tại đây".

"Điều quan yếu là Messi phải có những bằng hữu ăn ý", Sampaoli nói thêm. "Tôi đã nói điều này với Messi, và cậu ấy rất hào hứng".

sampaoli-messi-can-nhung-dong-doi-an-y-o-doi-tuyen-argentina
Sampaoli nhận áo chiếc áo ĐT Argentina từ tay chủ tịch LĐBĐ Claudio Tapia
Thông tin từ tờ AS của Tây Ban Nha cho biết, mức lương mà Sampaoli nhận khi dẫn dắt đội tuyển Argentina là 2,8 triệu đôla mỗi năm. ngoài ra, các trợ lý và bộ phận kỹ thuật hỗ trợ ông sẽ nhận tổng cộng 1,1 triệu đôla hàng năm.

Trong kí vãng, chưa có HLV nào được Liên đoàn đá bóng Argentina AFA ký giao kèo năm năm, kể cả nhì HLV từng giúp đội bóng xứ tango quán quân World Cup là Cesar Menotti và Carlos Bilardo. Nó vượt quá nhiệm kỳ làm chủ toạ AFA của ông Tapia, nhưng mà theo AS, đó là lời cam kết chắc chắn cho mai sau của Sampaoli.

"Giấc mơ chung cục đã thành hiện thực", Sampaoli đãi đằng. " Tôi luôn mến mộ nơi này. Cảm ơn AFA và ngài chủ toạ bởi vì sự nhẫn nại. Tôi chờ đợi có thể làm được điều gì đó cho người Argentina".

sampaoli-messi-can-nhung-dong-doi-an-y-o-doi-tuyen-argentina-1
HLV Sampaoli đề cao vai trò của đội trưởng Messi
Để có được công tác nhưng Sampaoli biểu đạt là "trong mơ", ông đã phải trả 975.000 đôla cho Sevilla, một phần trong khoản 1,7 triệu đôla tiền phá tan vỡ hiệp đồng. Phần còn lại, AFA sẽ chi trả.

HLV 57 tuổi là cái tên thứ ba ngồi vào băng ghế tập huấn của Argentina trong chiến dịch vòng loại World Cup 2018, sau Gerardo Martino và Edgardo Bauza. Hiện đội bóng đứng thứ năm, vị trí chỉ đủ dự trận play-off liên châu lục với đại diện châu hồ, ít hơn một điểm so với địa điểm giành vé thẳng đến Nga hè 2018.

"Khó khăn ở vòng loại là có thật", Sampaoli thừa nhận. "Có nhiều đội bóng đang cố gắng đạt được mục đích như chúng tôi. Ngoài ra, tôi sẽ xây đắp mô hình đội theo hướng truyền thống của Argentina. Có hơn 100 cầu thủ sẽ được theo dõi. Những gì tôi muốn là dành cho họ thời cơ miêu tả khả năng".

sampaoli-messi-can-nhung-dong-doi-an-y-o-doi-tuyen-argentina-2
Sampaoli sẽ nhận lương 2,8 triệu đôla mỗi năm ở tuyển Argentina
Ngay sau buổi ra mắt, Sampaoli sẽ bay tới Australia để chuẩn bị cho trận giao hữu với Brazil ngày 9/6, sau đó là cuộc chiến với Singapore ngày 13/6.
Sampaoli khởi nghiệp đào tạo ở CLB Juan Aurich của Peru năm 2002. Ông gây tiếng vang bự trong giai đoạn dẫn dắt tuyển Chile từ năm 2012 đến 2016, khi giành nhì chức quán quân Copa America. Mùa 2016-2017, HLV xuất hiện tại Santa Fe, giúp Sevilla trở lại thành một thế lực của đá bóng Tây Ban Nha với vị trí thứ bốn tại La Liga, giành quyền dự vòng play-off Champions League mùa đến.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »