Cristiano Ronaldo: Phi thường nhờ khổ luyện

Ở tuổi 32, Cristiano Ronaldo vẫn sung sức đoạt được hết thắng lợi này tới thắng lợi khác, xô đổ hết kỷ lục này đến kỷ lục kia. sau lưng sức mạnh phi thường ấy của CR7 là những sự khổ luyện nhưng người thường chỉ cần nghe qua cũng đã choáng rồi.

Cristiano Ronaldo: Phi thường nhờ khổ luyện

Nâng 16 chiếc xe, buộc chì vào chân

Nếu có đà chạy, CR7 có thể đánh đầu khi bóng ở cách mặt đất tới 2m63. Trừ đi chiều cao 1m85 của CR7, anh có sức bật tới 78cm. Thống kê này cao hơn sức bật làng nhàng của các tay ném bóng rổ tại giải NBA tới 7cm. Chưa kể, CR7 còn có đặc tài “dừng trên không” không ai sánh được.

Cú sút phạt của CR7 có vận tốc lên đến 131km/h, tương đương 31,1m/s. tốc độ ấy nhanh gấp hơn 4 lần vận tốc của hoả tiễn đẩy tàu dải ngân hà Apollo 11 lúc rời bệ phóng (7,3m/s).


Chỉ riêng 2 cụ thể kể trên đã đủ cho thấy sự phi thường của siêu sao vừa lập cú đúp trong trận phổ biến kết Champions League mùa này, giúp Real lần thứ 12 trong lịch sử lên đỉnh châu Âu. Câu hỏi đặt ra: “Nhờ đâu nhưng CR7 trở nên phi thường như vậy?”.

Ở Sporting Lisbon, đội bóng cũ của CR7 vẫn còn lưu giữ biên bạn dạng của hàng ngũ nhân viên an toàn trước đây: “Chúng tôi phát hiện Cristiano Ronaldo hay tự tiện ở lại phòng tập của CLB quá khuya nhưng mà chưa xin phép ai. Có hôm Ronaldo tập đến tận 23h30”.


Với CR7, nhu cầu khổ luyện để tự nâng cao sức mạnh, sức bật, sức bền cho bản thân giống như một niềm ham mê, một “chứng nghiện” chứ không phải nghĩa vụbạn bè cũ của CR7 ở Man United trước đây, Quinton Fortune kể CR7 thường… quấn thêm dây như buộc thêm chì vào mắt cá chân khi ra sân tập. Đã quen tập với “đôi chân chì” nên khi xung trận, CR7 vô cùng thanh thoả, bay bổng.

“Các game thủ cứ thử hình dong  xem, với đôi chân buộc chì nhưng anh ấy vẫn chạy, vẫn rê dắt bóng, vẫn làm bàn ầm ầm trên sân tập thì khi đá thật, chân không còn buộc chì, anh ấy còn nhanh, còn mạnh thế nào”, Fortune san sớt, “Biết cách thức tập luyện của CR7 là thế  chẳng ai đủ sức và đủ kiên trì bắt chước theo bài tập đặc biệt này của anh”.

CR7 có sức bật hơn cả các VĐV bóng rổ chuyên nghiệp
CR7 có sức bật hơn cả các VĐV bóng rổ chuyên nghiệp

Tờ link da gà trên mạng thì tiết lộ mỗi buổi tập gym, CR7 nâng tạ các kiểu với tổng khối lượng của các lần nâng lên tới... 23 tấn. tức thị nhàng nhàng mỗi buổi tập, anh nâng tổng khối lượng tạ tương đương trọng lượng của 16 chiếc xe Toyota Prius.

Ít mỡ hơn cả siêu mẫu

CR7 luôn duy trì được tỷ trọng mỡ trong cơ thể mình ở mức dưới 10%. tỷ trọng mỡ làng nhàng trong thân thể một siêu mẫu là 13,8%.
Để có được thân hình vừa đẹp vừa khỏe, CR7 không chỉ siêng năng thực hành những bài tập luyện phi thường. Anh còn tuân thủ triệt để hình thức dinh dưỡng và nếp sinh hoạt khoa học. >> trực tiếp đá gà cựa sắt


Mỗi ngày CR7 ăn từ 5 đến 6 bữa. Anh chỉ nạp những món cấp thiết cho cơ thể và hữu ích cho sự nghiệp thi đấu của mình. Anh hạn chế tối đa những đồ ăn, thức uống chứa nhiều đường và không dồn quá nhiều thức ăn vào một bữa.

bác sỹ Henrique Jones của ĐT người tình Đào Nha tiết lậu CR7 thực ra không khù khờ phá sức vào tiệc tùng như nhiều người lầm tưởng. Các báo lá cải vẫn hay đưa tin CR7 du hí chỗ nọ, xả hơi chỗ kia. Song theo bác sỹ Henrique, anh cần cù duy trì nếp đi ngủ sớm và thức dậy sớm. tự mình CR7 cũng từng tâm sự: “Phòng ngủ là một trong những nơi quan trọng nhất với tôi. Tôi cần ngơi nghỉ tốt nhất sau mỗi ngày tập tành, thi đấu nặng nhọc. Tôi thường dành gần nửa ngày trên giường”.
Đá gà ngay tại nhà và nhận khuyến mãi cực lớn khi đăng ký tham gia tại: Gà đá campuchia

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »