Luật Quả Bóng Vàng FIFA thay đổi: Ronaldo được gì mất gì

Danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA "The Best" có thể tiếp tục sẽ do Ronaldo thủ vai chính chỉ sau hơn 9 tháng anh đã có một giải.


Quả Bóng Vàng đã kết thúc sự hợp tác của FIFA và tạp chí bóng đá Pháp từ năm ngoái. Hiện tại chỉ còn độc tôn một mình liên đoàn bóng đá Thế Giới nắm lệnh. The Best khác với Quả Bóng Vàng mà France Football vinh danh, bởi nó không chỉ chấp nhận phiếu bầu từ các nhà báo thể thao uy tín trên khắp thế giới mà còn chấp nhận phiếu bầu từ huấn luyện viên và đội trưởng đội tuyển quốc gia. Football League thuộc FIFA.
Vào ngày 9 tháng 1 năm nay, tại trụ sở FIFA của Cristiano Ronaldo ở Zurich, Cristiano Ronaldo đã giành được cả Champions League (Champions League và Real Madrid) và đội tuyển quốc gia (Euro và Bồ Đào Nha). Được nhận "Best 2016" với 34,54% số phiếu bầu. Anh đã vượt qua 2 cặp kết thúc hàng đầu khác là Lionel Messi (26,42%) và Antoine Griezmann (7,53%). Trước đó, siêu sao người Bồ Đào Nha đoạt Golden Ball 2016.
FIFA vừa mới đưa ra quyết định quan trọng đối với giải thưởng "The Best 2017". Theo đó, bắt đầu từ năm nay, danh hiệu cá nhân cao quý này sẽ được tính theo mùa hiện tại chứ không phải là năm dương lịch hiện tại, do đó buổi tiệc sẽ có sẵn vào cuối tháng 10. Champions League sẽ có một ảnh hưởng rất quan trọng đối với các phiếu bầu của ứng cử viên.
FIFA đã đồng ý trao giải "Quả bóng vàng" vào năm nay vào ngày 23 tháng 10 tại London thay vì chờ đợi đến đầu năm sau tại Zurich lần đầu tiên. Ngay sau khi nhận được giải "The Best 2016" vào đầu tháng 1 năm 2017, khả năng của Ronaldo bước lên vị trí đầu bảng "The Best" sau chín tháng, hai lần liên tiếp trong cùng một năm dương lịch, là điều hoàn toàn có thể. Điều này sẽ làm cho những kết quả ở Champions League giữa Real Madrid và Juventus sẽ hấp dẫn hơn.
Nếu như Real Madrid giành chiến thắng để trở thành đội đầu tiên trong lịch sử bảo vệ danh hiệu cao quý nhất ở châu Âu và có thể đã thành công trong việc giành danh hiệu ở La Liga, danh hiệu "The Best" lần thứ 2 trong sự nghiệp 2017 tương tự khó có thể thoát khỏi Của Ronaldo.
Ngược lại, nếu Real mất Juve, khả năng cao của CR7 sẽ không thể giữ được danh hiệu cá nhân cao thứ hai liên tiếp được FIFA trao tặng và vinh dự đó có thể được trao cho "khối Old Turin" xuất sắc như thủ môn Gianluigi Buffon hoặc Hậu vệ Dani Alves - người có thể giành cú ăn ba với Juve trong mùa giải này.
Kết quả của trận chung kết Champions League vào ngày 4 tháng 6 giữa Real Madrid và Juventus chắc chắn sẽ xác định liệu Ronaldo hay Buffon là chủ sở hữu của "The Best 2017". FIFA đã sử dụng giải thưởng "Tốt nhất" trước đó. , Trong một mùa thay vì một năm dương lịch, cũng được cho là có nhiều lợi nhuận hơn cho những ứng cử viên cạnh tranh ở châu Âu thay vì Nam Mỹ.
FIFA giải thích rằng chỉ có các quốc gia Nam Mỹ tổ chức giải vô địch kéo dài một năm dương lịch để phù hợp với phong tục cũng như điều kiện thời tiết và khí hậu trong khu vực. Trong khi đó ở các châu lục khác, giải vô địch quốc gia được tổ chức từ tháng 8 năm nay đến tháng 6 năm sau.
Dựa trên những thay đổi sắp tới cho giải thưởng "Tốt nhất", thời gian bỏ phiếu được tính từ mùa khai mạc cho đến khi vòng cuối cùng của mùa giải kết thúc. Hình thức hoặc hiệu suất của một cầu thủ hoặc HLV cũng sẽ được nhấn mạnh trong tâm trí của mọi người, đảm bảo kết quả công bằng và tối ưu.

Xem tin khác:

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »