Quả bóng vàng FIFA đang đứng trước nguy cơ không còn tồn tại

Nhiều thông tin đưa ra rằng QBV FIFA sắp bị khai tử khiến nhiều cầu thủ hoang mang. Và cơ hội cạnh tranh của 2 ông lớn Messi và Ronaldo cho vị trí này sẽ không còn nữa.

Tờ báo Marca đã lấy thông tin cung cấp từ Mun do Deporivo(TBN) để đăng tải lên thông tin trang của mình. Giải thường Quả bóng vàng FIFA được xem là giải thưởng dành cho cá nhân xuất sắc nhất thế giới và cũng là một trong những giải thưởng cao quý nhất trong làng túc cầu đang đứng trước nguy cơ không còn tồn tại nữa.
Danh hiệu QBV FIFA do chính Ronaldo và Messi thay thế nhau nhận trong nhiều kỳ qua
Danh hiệu QBV FIFA do chính Ronaldo và Messi thay thế nhau nhận trong nhiều kỳ qua
Được biết nguyên nhân chính Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA và tạp chí bóng đá của Pháp France Football đã không đi đến thỏa thuận đôi bên về hợp tác lâu dài và đã đem lại kết quả không như ý như hiện tại trong suốt vài tháng qua.
Giải thưởng QBV FIFA (FIFA Ballon d’Or) do chính 2 đơn vị này tổ chức thực hiện và chủ quản. Từ năm 2010 cả 2 đơn vị này đều có giải thưởng riêng cho chính mình nhưng đã hợp nhất tại và chung quy ra 1 giải thưởng uy tín QBV FIFA. Của tạp chí France Football là Quản bóng vàng châu Âu còn của FIFA là Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.
Ông Gianni Infantino hiện đang nắm giữ cương vị Chủ tịch đương nhiệm FIFA - Cơ quan có thẩm quyền cao nhất trong làng bóng đá thế giới đang muốn xây dựng 1 giải thưởng độc quyền cho riêng FIFA mà không muốn có sự hợp tác của bất cứ bên nào để tôn vinh cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Theo tờ Mundo Deportivo thì hợp đồng giữa France Football và FIFA sẽ hết hạn trong năm này và sẽ có phán quyết cuối cùng. 
Giải thưởng này có thể mang tên Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA (FIFA World Player) và dự kiến sẽ được trao ở London (Anh) thay vì Zurich (Thụy Sĩ) như hiện tại. Ngược lại dòng thời gian để thấy được sự phức tạp và có phần bất đồng trong việc tìm ra cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.
Năm 1956, giải thưởng Ballon d’Or - Quả bóng Vàng châu Âu ra đời. Người sáng lập ra nó là nhà báo huyền thoại, cũng là người sáng lập ra cúp C1 - Tổng biên tập tạp chí France Football Gabriel Hanot.
Năm 1991, Liên đoàn bóng đá thế giới cho ra đời danh hiệu Cầu thủ hay nhất năm của FIFA. Và cùng với Quả bóng vàng châu Âu, đó là danh hiệu cá nhân cao quý nhất của làng túc cầu, thứ mà mọi cầu thủ đều ước mơ có được một lần trong kiếp quần đùi áo số. Tính từ năm 1991, có đến 12 trường hợp người về nhất ở danh hiệu Cầu thủ hay nhất năm của FIFA cũng về nhất ở cuộc đua tranh Quả bóng vàng châu Âu.
Đặc biệt trong 5 năm liên tục từ 2005 đến 2009, hai danh hiệu này thường được trao cho một cầu thủ, lần lượt là Ronaldinho (2005), Fabio Cannavaro (2006), Kaka (2007), Cristiano Ronaldo (2008), Lionel Messi (2009). Điều này đã dẫn đến một quyết định được ký kết tại Johannesburg (Nam Phi) ngày 5/7/2010 giữa FIFA và tạp chí France Football, danh hiệu Quả bóng vàng châu Âu và danh hiệu Cầu thủ hay nhất thế giới sẽ gộp chung làm một, và được đổi tên thành Quả bóng vàng FIFA.
Người giữ kỉ lục 5 lần chiếm được QBV ( 1 châu Âu và 4 FIFA) đó chính là siêu sao Messi
Người giữ kỉ lục 5 lần chiếm được QBV ( 1 châu Âu và 4 FIFA) đó chính là siêu sao Messi
Nếu năm tới, Quả bóng vàng FIFA không còn nữa, Cristiano Ronaldo sẽ không còn cơ hội đuổi kịp, thậm chí vượt qua kỉ lục của đại kình địch Lionel Messi về số danh hiệu cao quý này trong sự nghiệp đỉnh cao của mình.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »